Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng mật ong có lợi cho da và tóc mật ong có thể giúp dưỡng ẩm, chống sự lão hóa da và chống lại vi khuẩn. Bên cạnh đó, nó là thực phẩm có chất chống oxy hóa, và các hợp chất chữa bệnh. 

 Dưới đây là một vài cách sử dụng mật ong có lợi cho sức khỏe

1. Mặt Nạ Dưỡng Ẩm 
Mật ong là một chất giữ ẩm tự nhiên, có nghĩa là nó hấp thụ độ ẩm từ không khí vào da và đảm bảo nó được giữ lại nó trong các lớp mà nó cần thiết nhất cho việc thâm nhập vào da

Hãy thử nó: Trải mật ong nguyên một muỗng cà phê trên da sạch, khô, và để khoảng 15-20 phút. Rửa sạch với nước ấm.

2. sữa rửa mặt  
Các enzym trong mật ong nguyên chất làm sáng da và giữ cho lỗ chân lông sạch sẽ. Bên cạnh đó, các tính chất kháng khuẩn của mật ong và dầu dừa cũng ngăn ngừa sự tích tụ vi khuẩn có thể dẫn đến sự mất cân bằng da và mụn.

Hãy thử xem: Khuấy mật ong nguyên một muỗng canh dầu hai muỗng canh dầu dừa cho đến khi hỗn hợp này đặt lại. Rửa mặt sạch lau kho và massage nhẹ nhàng theo hình tròn, tránh vùng mắt của bạn. Rửa sạch lại với nước ấm.

3. Lành vết sẹo

Mật ong được cho là làm sáng da, và các hợp chất chống viêm và kháng khuẩn giúp làm làm mờ những vết sẹo và tăng sự chữa lành và tái tạo mô. Các tính chất dưỡng ẩm của mật ong và dầu dừa hay dầu ô liu cũng  giúp phục hồi các tế bào da,  massage nhẹ nhàng sẽ làm tăng lưu thông để hỗ trợ phục hồi da và lượng tế bào.

Hãy thử xem: Trộn mật ong nguyên một muỗng cà phê dầu dừa hoặc một thìa cà phê dầu ô liu. Sử dụng  cho các khu vực da bị ảnh hưởng, và massage với các ngón tay của bạn trong một chuyển động tròn cho 1-2 phút. Đặt một chiếc khăn nóng trên da của bạn, và đợi đến khi khan mát. Lặp lại hàng ngày.

4. Điều trị mụn 
Mật ong có chứa các đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm ngăn chặn vi khuẩn có thể dẫn đến mụn. 

 Hãy thử xem:  Thoa mật ong nguyên chất vào khu vực da có mụn , và đợi trong 20 phút rồi rửa sạch

5. Tóc 
Các enzyme và các chất dinh dưỡng trong mật ong nguyên chất cung cấp cho bóng tóc. Dầu dừa thấm sâu vào từng sợi tóc để dưỡng và làm mịn lớp biểu bì và làm cho tóc bạn sáng bóng hơn

Hãy thử xem: Trộn một muỗng canh mật ong nguyên hai muỗng canh dầu dừa xoa lên tóc Hãy đợi  trong 20 phút, rồi rửa sạch  

6. Điều trị cháy nắng

Mật ong phục hồi độ ẩm sâu bên trong lớp da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời