Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mật ong và bất cứ đâu cũng đảm bảo mật ong nguyên chất. Nhưng sự thật như thế nào? Bạn hãy tự kiểm nghiệm tính chất của mật sau khi tham khảo một số mẹo sau đây nhé.
 
1. Mật thật thì dung dịch rất quánh đặc, độ kết dính cao và trong. Bạn thử quết mật ong lên một tờ giấy ăn. Mật tốt sẽ thấm hút rất lâu, mật giả sẽ  thấm nhanh chóng
.
 mật ong thật
2. Mật ong thật rất mềm và mịn, nếm thử mật thật sẽ tan nhanh trong miệng, ngọt  và thơm đậm; còn mật giả có cảm giác khó tan, thô vướng cổ, nhạt
 
Bạn thử dung chiếc đũa sạch, kéo mật ong ra, khi đứt, mật thật sẽ keo lại thành cục tròn. 
 
mật ong thật
 
3. Dùng chiếc đũa sạch khuấy mật ong lên, mật ong giả sẽ có màu đục, mật thật nguyên chất sẽ vẫn trong.
 
4. Dùng 1 muỗng café mật ong + 5 muỗng nước đổ chung vào cốc, khuấy đều. Sau đó đậy lại kín để khoảng 1 ngày. Nếu mật giả lắng đọng xuống đáy cốc; mật thật không có hiện tượng gì.
 
5. Dùng 1 muỗng mật ong + 2 muỗng nước cơm + 4 muỗng cồn 95 độ, hòa tan chung vào 1 chiếc cốc và để qua 1 ngày 1 đêm. Nếu mật có tạp chất lắng xuống đáy nhiều thì không phải mật ong nguyên chất, tạp chất lắng xuống đáy càng nhiều thì chất lượng mật càng kém.
 
Bozico mách các Chị một số mẹo nhận biết mật ong thật hay giả trên, nhằm giúp các Chị có thêm 1 số kiến thức để chọn lọc, tránh mua nhầm lẫn phải hang giả, vừa mất tiền vừa ảnh hưởng sức khỏe Gia Đình nhé các Mẹ.