Cách làm tinh dầu bơ đơn giản tại nhà- tinh dầu bơ món quà cho tóc khỏe

Nguyên liệu:

Bơ, nước cốt dừa, máy xay sinh tố.

Cách làm:

- 2 kg bơ được cạo lấy phần thịt, rồi cho vào máy xay sinh tố.

- Đổ 1 lít nước cốt dừa vào máy xay sinh tố cùng thịt bơ ở trên.

- Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn.

Hình ảnh Tự tay làm tinh dầu bơ nguyên chất tại nhà số 2

Bơ và nước cốt dừa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

 
 

 

 

 

 

- Đổ hỗn hợp từ máy xay sinh tố vào một nồi lớn và đặt lên bếp, lửa nhỏ liu riu. Cứ mỗi 5 phút lại khuấy nồi với một thìa gỗ. Nấu hỗn hợp cho đến khi độ ẩm hoàn toàn bị trích xuất và bốc hơi, sau đó tắt bếp.

- Đặt một mảnh vải lớn vào trong một cái bát/hộp lớn để chuẩn bị vắt dầu bơ. Cho thịt bơ đã nấu chín lên trên tấm vải. Giữ các cạnh của mảnh vải lại với nhau. Bóp thật mạnh thịt bơ trong vải để thu được tinh dầu bơ được nhiều nhất có thể. Đổ dầu bơ được chiết xuất vào đồ chứa thủy tinh kín, đảm bảo hiệu quả sử dụng tối đa của tinh dầu bơ.

 

Hình ảnh Tự tay làm tinh dầu bơ nguyên chất tại nhà số 3
Cách làm tinh dầu bơ nguyên chất

Mách nhỏ: Một số cách làm đẹp với tinh dầu bơ

Loại bỏ vẩy gàu trên da đầu, dưỡng tóc mềm mượt

Trong bơ có chứa lượng dầu với khả năng dưỡng ẩm rất cao nên làn da sẽ không còn bị khô khi thường xuyên được nuôi dưỡng bằng tinh dầu bơ. Không chỉ vậy, mái tóc cũng sẽ được nuôi dưỡng bóng mềm, óng mượt khi sử dụng tinh dầu bơ.

Làm mềm da

Dầu bơ là lựa chọn lý tưởng để làm sữa dưỡng thể khi mát-xa vì chúng dễ được da hấp thu. Nhờ đó, loại tinh dầu có nhiều dưỡng chất quý giá này sẽ thấm sâu, tẩy sạch bụi bẩn và lớp tế bào chết, đồng thời nuôi dưỡng da từ bên trong. Da mềm mịn lên trông thấy

Chúc bạn thành công nhé!

Nếu bạn không đủ thời gian để làm handmade, mách nhỏ bạn có thể tìm mua dầu ủ tóc từ tinh dầu bơ về ủ tóc nhé, tóc cực mềm, giảm rụng

http://bozico.com/san-pham/dau-u-toc-thao-duoc-7-17-31.html